Ngày 18/7/2016, tại Trường Cao đẳng nghề số 5 – Bộ Quốc phòng, Cục Nhà trường – Bộ Tổng tham mưu phối hợp với Cục Kiểm định chất lượng dạy nghề - Tổng cục Dạy nghề tổ chức khóa đào tạo kiểm định viên chất lượng cơ sở dạy nghề cho cán bộ, giáo viên, giảng viên các trường cao đẳng nghề, trung cấp nghề trong quân đội nhằm trang bị cho người học đầy đủ những kiến thức, kỹ năng và phẩm chất để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của người làm công tác kiểm định chất lượng dạy nghề. Tham dự Lễ khai mạc, về phía Tổng cục Dạy nghề có TS. Nguyễn Hồng Minh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, TS. Phạm Vũ Quốc Bình – Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng dạy nghề; về phía Cục Nhà trường có Thiếu tướng PGS. TS Chu Minh Hồng – Phó Cục trưởng cục Nhà Trường, đại diện Bộ Tham mưu quân khu 5 và đại diện Trường Cao đẳng nghề số 5.

Kiem dinh_Mr Hong.jpg

Thiếu tướng PGS.TS Chu Minh Hồng phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc Thiếu tướng PGS.TS Chu Minh Hồng khẳng định kiểm định chất lượng dạy nghề là chìa khóa quan trọng nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng dạy nghề và yêu cầu trong thời gian tham gia khóa học các học viên cố gắng, nỗ lực tiếp thu kiến thức, tích cực trao đổi kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ, sau khi hoàn thành khóa học tích cực tham mưu cho Ban Giám hiệu nhà trường nâng cao chất lượng dạy nghề trong nhà trường.

Kiem dinh_Mr Minh.jpg

Tiến sỹ Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai mạc

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc TS. Nguyễn Hồng Minh đánh giá cao sự phối hợp giữa Cục Nhà trường với Cục Kiểm định chất lượng dạy nghề về công tác đảm bảo chất lượng, kiểm định chất lượng dạy nghề, đã đào tạo và cấp chứng chỉ cho 76 kiểm định viên chất lượng cơ sở dạy nghề cho cán bộ, giáo viên, giảng viên các đơn vị trong quân đội và khẳng định tầm quan trọng của công tác kiểm định chất lượng dạy nghề, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho phát triển đất nước. Để có được năng lực và phẩm chất của kiểm định viên, ngoài những kiến thức và kỹ năng thu nhận được từ khóa học, các học viên còn phải có ý thức trau dồi và học hỏi kinh nghiệm trong thực tiễn triển khai các hoạt động tự đánh giá tại đơn vị mình và tham gia các hoạt động đánh giá ngoài. Nhằm nâng cao và bảo đảm chất lượng dạy nghề, Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề đề nghị trong thời gian tới các trường cần nghiên cứu xây dựng hệ thống quản trị nhà trường và giao cho Cục Kiểm định chất lượng dạy nghề nghiên cứu mô hình quản trị nhà trường phù hợp để triển khai, áp dụng trong các trường dạy nghề.

Kiem dinh_Toan canh tap huan.JPG

Toàn cảnh Lễ khai mạc

Trong thời gian 12 ngày, các cán bộ, giáo viên, giảng viên sẽ được các chuyên gia trao đổi và cùng thảo luận các nội dung của công tác kiểm định như: Quy định của Pháp luật Việt nam về Kiểm định chất lượng dạy nghề; Quy trình tự kiểm định chất lượng dạy nghề; Kỹ năng quan sát; Kỹ năng phỏng vấn; Kỹ năng giải quyết mâu thuẫn; Kỹ năng thu thập thông tin và minh chứng,...

                                                                 Phòng đào tạo

Cổng dịch vụ công quốc gia
Cổng dịch vụ công trực tuyến

Thống kê truy cập

Trong ngày0

T.Truy cập0

Trực tuyến0